Phân phối âm thanh Toa tại Việt Nam: Công ty TOA việt Nam, đại lý TOA JAPAN. âm thanh Toa tư vấn thiết kế am thanh Toa

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

Trong các hệ thống âm thanh 5.1, loa trung tâm có vai trò rất quan trọng, bởi đây là kênh tái tạo lại các cuộc đối thoại diễn ra trong phim. Vị trí tối ưu nhất để đặt loa trung tâm chính là ở giữa màn hình nhưng đây là một điều không tưởng trừ phi đó là một màn hình trong suốt và không tác động gì tới âm thanh.

Các vị trí tối ưu mà khả thi nhất để đặt loa trung tâm là phía trên hoặc bên dưới màn hình. Nhờ tính định hướng của các âm tần cao không có tiếng bass, đôi tai của người xem có thể xác định được âm thanh phát ra từ đâu và cũng rất dễ cảm nhận xem vị trí đặt loa đó đã cho âm chuẩn hay chưa.

Nếu các vị trí phía trên và dưới màn hình không đủ không gian để bố trí loa trung tâm thì vẫn sẽ có những lựa chọn khác. Trong một số trường hợp, vẫn có thể sử dụng loa gắn trần với nhiều kênh âm (trái, giữa, phải và âm thanh vòm). Khi sử dụng những loa này, cần chú ý tới yêu cầu góc đặt phải hướng được âm thanh thẳng đến người nghe chứ không đi xuống sàn nhà hay bị tán âm ngẫu nhiên trong phòng. Góc đặt loa trong trường hợp này rất quan trọng, bởi nó quyết định việc người xem sẽ cảm nhận thật như các lời thoại nghe được đi ra từ giữa màn hình.

Để làm được điều này, cũng cần chú ý đặt loa gắn trần không quá xa về phía trước mặt người xem bởi khi đó người nghe sẽ cảm nhận được âm thanh được phát ra từ trên cao. Trên thực tế, nhiều hãng sản xuất đang thử nghiệm những loa có kênh âm trái, phải phía trước cao hơn loa bình thường. Họ tin rằng những kênh âm cao này giúp người nghe cảm nhận tốt hơn các trạng thái âm thanh, đem đến chất lượng âm thanh hay, đầy đủ hơn so với cách bố trí loa với chiều cao đều nhau thông thường. Song với trường hợp loa trần thì các loa kênh âm cao lại không thực tế.
 


 

 

Tin tức

Tin khác

âm thanh hội thảo

âm thanh hội thảo Phân phối thiết bị âm thanh hội thảo chính hãng TOA : Máy chủ tịch, Máy đại biểu, Micro máy đại biểu và chủ tịch, Thiết bị trung tâm hội thảo. Cty TOA Việt Nam

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000 Hệ thống âm thanh thông báo tích hợp FS-7000 được thiết kế để đạt sự tối ưu cho những tòa nhà cỡ trung bình đến lớn, cho phép số đường loa sử dụng lên đến 200

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon Trong hệ thống âm thanh có 2 loại dây chính Dây tín hiêu: Là dây truyền tải tín hiệu điện chuyển đổi từ micro, nguồn nhạc đến các thiết bị điều chỉnh

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh Mixer là trung tâm điều khiển của hệ thống âm thanh với nhiệm vụ hòa trộn nhiều đường tín hiệu vào khác nhau, hiệu chỉnh âm lượng và âm sắc theo ý muốn sau đó đưa ra các đường tín hiệu theo yêu cầu sử dụng.

Tìm hiểu về công suất - Power ( main)

Tìm hiểu về công suất - Power ( main) Công suất ra: Thông thường các công suất thường ghi chỉ tiêu công suất ra tương ứng với các mức tải thông dụng khi ta mắc 1 loa, 2 loa parallel hoặc đấu Big mono.

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA LOA VÀ HỆ THỐNG LOA