Phân phối âm thanh Toa tại Việt Nam: Công ty TOA việt Nam, đại lý TOA JAPAN. âm thanh Toa tư vấn thiết kế am thanh Toa

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon

Trong hệ thống âm thanh có 2 loại dây chính
Dây tín hiêu: Là dây truyền tải tín hiệu điện chuyển đổi từ micro, nguồn nhạc đến các thiết bị điều chỉnh
Dây tín hiệu có 2 loại:
-Dây cân bằng là dây 2 pha tín hiệu độc lập với dây mát
-Dây không cân bằng là dây mà pha âm chung với dây mát
2.Dây công suất
Dây Loa( dây công suất )là dây truyền tải tín hiệu đã được khuếch đại từ ampli ra loa nên dây loa càng kéo đi xa càng dễ bị suy hao công suất.
Dây loa cũng có 2 loại:
-Dây loa 2 lõi
-Dây loa 4 lõi.
Sử dụng balanced hay unblanced
Tất cả các dây nối Micro hay nối máy đều có thể đấu Balanced hay Unbalanced. Tuy nhiên ngày nay các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp đều đấu Balanced. Sở dĩ như vậy vì Balanced có ưu điểm sau:
-Làm giảm nhỏ các tiếng ù điện (50 Hz) hoặc ù tần số cao.
-Làm giảm nhỏ các tiếng tạp âm điện và tạp âm nhiệt.
-Làm giảm nhỏ các tín hiệu nhiễu từ đến trong không gian .
-Mở rộng dải tần của tín hiệu.
Chúng ta đều biết một tụ điện được tạo bởi 2 bản cực với chất cách điện ở giữa, chính vì vậy với dây Unbalanced (1 ruột và 1 vỏ ) đã tạo thành một tụ điện, dây kéo càng dài thì giá trị tụ càng lớn mà đặc tính của tụ điện là cho tần số đi qua, cho nên khi dây Unbalanced kéo quá dài các tần số nhiễu dễ lọt qua và làm thất thoát tần số xuống Mat còn với dây Balanced cực âm và cực dương nằm trên hai dây trong ruột xoắn lại còn vỏ thì bọc chung sẽ làm giảm trị số tụ điện này dù dây kéo dài trị số của tụ tăng lên không đáng kể nên các tần số nhiễu ít lọt qua hơn và sự thất thoát tần số xuống Mat cũng ít hơn.
-Dây Unbalanced thường không thể kéo dài quá 5 m.
-Dây Balanced có thể kéo dài đến 150 m.

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây giắc canon - canon, Đấu nối jack tín hiệu âm thanh

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây giắc canon - canon, Đấu nối jack tín hiệu âm thanh

Tin tức

Tin khác

âm thanh hội thảo

âm thanh hội thảo Phân phối thiết bị âm thanh hội thảo chính hãng TOA : Máy chủ tịch, Máy đại biểu, Micro máy đại biểu và chủ tịch, Thiết bị trung tâm hội thảo. Cty TOA Việt Nam

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000 Hệ thống âm thanh thông báo tích hợp FS-7000 được thiết kế để đạt sự tối ưu cho những tòa nhà cỡ trung bình đến lớn, cho phép số đường loa sử dụng lên đến 200

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm Trong các hệ thống âm thanh 5.1, loa trung tâm có vai trò rất quan trọng, bởi đây là kênh tái tạo lại các cuộc đối thoại diễn ra trong phim. Vị trí tối ưu nhất để đặt loa trung tâm chính là ở giữa màn hình nhưng đây là một điều không tưởng trừ phi đó là một màn hình trong suốt và không tác động gì tới âm thanh.

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh Mixer là trung tâm điều khiển của hệ thống âm thanh với nhiệm vụ hòa trộn nhiều đường tín hiệu vào khác nhau, hiệu chỉnh âm lượng và âm sắc theo ý muốn sau đó đưa ra các đường tín hiệu theo yêu cầu sử dụng.

Tìm hiểu về công suất - Power ( main)

Tìm hiểu về công suất - Power ( main) Công suất ra: Thông thường các công suất thường ghi chỉ tiêu công suất ra tương ứng với các mức tải thông dụng khi ta mắc 1 loa, 2 loa parallel hoặc đấu Big mono.

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA LOA VÀ HỆ THỐNG LOA