Phân phối âm thanh Toa tại Việt Nam: Công ty TOA việt Nam, đại lý TOA JAPAN. âm thanh Toa tư vấn thiết kế am thanh Toa

Tìm hiểu về công suất - Power ( main)

Công suất ( Main )

Là thiết bị khuếch đại tín hiệu để đưa ra loa.

-Chỉ tiêu kỹ thuật :

1.Công suất ra: Thông thường các công suất thường ghi chỉ tiêu công suất ra tương ứng với các mức tải thông dụng khi ta mắc 1 loa, 2 loa parallel hoặc đấu Big mono.

Ví dụ : Crown CSL 1400 ghi: 500 W /8W -700 W/ 4 W  1500 W / 8 W Big Mono

2. Trở kháng vào :

 Tất cả các công suất chuyên nghiệp đều mức trở kháng vào gần giống nhau.

Z v= 20 KW với ngõ vào Balanced

Zv =10 KW  với ngõ vào Unbalanced

 

3. Mức tín hiệu vào: trong khoảng 0,7 V đến 1,4 V

 

Khi tín hiệu vào dao động trong khoảng này thì mức công suất ra sẽ đạt tối đa trên tải 8 W  với Volume GAIN ở đầu vào đạt 26 dB

 

4. Đầu vào Input

Các Main chuyên nghiệp thường 3 loại Jack input canon (XLR), 6 ly Domino (cho trường hợp để máy cố định)

-    Khi sử dụng thì Jack 6 ly rất tiện lợi nhưng khi xử tín hiệu ta phải giảm nhỏ Volume máy.

-   Jack canon có ưu điểm chắc chắn khi xử không gây sốc máy cực tín hiệu cực mát tiếp xúc đồng thời cùng một lúc.

-   Nếu đề máy cố định nên đấu vào Đômino sử dụng Jack lâu ngày điểm tiếp xúc sẽ bị lên Ten làm nhỏ tín hiệu.

5. Kích thước :

Các hãng khác nhau khi sản xuất thường cấu tạo của Main khác nhau khác nhau  theo từng Serie nhưng luôn  đảm bảo bề ngang mặt máy là 19 “ (48,3 cm)

6 Độ méo tiếng ( Distortion)

Với các Main chất lượng cao thì độ méo tần số thấp (20 Hz ’ 1 KHz) nhỏ hơn 0,05 % độ méo tần số cao nhỏ hơn 0,1 % trong khoảng (15 ’ 20 KHz).

Với các Main chất lượng thấp thì độ méo tiếngtần số thấp tần số cao thể lớn hơn nhưng phải đảm bảo nhỏ hơn 1 % thì mới thể sử dụng được.

7.      Trở kháng tải (Load Impedance)

Với công suất công suất lớn thể sử dụng với tải là:

  + 2 W ’ 8 W với 2 tải Stereo

  + 4 W ’ 16 Wvới 1 tải Bridg -Mono

 + 1 W ’ 4 W với tải Paralel Mono

 

Headroom (Khoảng dự trữ)

Headroom của một một hệ thống âm thanh được hiểu khoảng cách biệt dự trữ từ mức tối đa của tín hiệu thực tế mức tín hiệu tối đa máy hay hệ thống thể chịu đựng được.

dụ:

-   Nếu hệ thống âm thanh thể phát một công suất 1000 W trên thực tế  ta chỉ sử dụng tới 600 W thì ta đã khoảng Headroom 400 W.

-   Nếu tín hiệu chúng ta sử dụng bằng với mức đỉnh tối đa máy thể chịu đựng được thì Headroom sẽ bằng 0. Ta gọi trường hợp đó Clip hay Overload ( quá tải ). Tức tín hiệu phát ra bắt đầu không còn trung thực nữa hay còn gọi méo tiếng hoặc bể tiếng (distortion)

 

Tin tức

Tin khác

âm thanh hội thảo

âm thanh hội thảo Phân phối thiết bị âm thanh hội thảo chính hãng TOA : Máy chủ tịch, Máy đại biểu, Micro máy đại biểu và chủ tịch, Thiết bị trung tâm hội thảo. Cty TOA Việt Nam

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000 Hệ thống âm thanh thông báo tích hợp FS-7000 được thiết kế để đạt sự tối ưu cho những tòa nhà cỡ trung bình đến lớn, cho phép số đường loa sử dụng lên đến 200

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm Trong các hệ thống âm thanh 5.1, loa trung tâm có vai trò rất quan trọng, bởi đây là kênh tái tạo lại các cuộc đối thoại diễn ra trong phim. Vị trí tối ưu nhất để đặt loa trung tâm chính là ở giữa màn hình nhưng đây là một điều không tưởng trừ phi đó là một màn hình trong suốt và không tác động gì tới âm thanh.

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon

Đấu nối jack trong âm thanh: Dây jack canon - canon Trong hệ thống âm thanh có 2 loại dây chính Dây tín hiêu: Là dây truyền tải tín hiệu điện chuyển đổi từ micro, nguồn nhạc đến các thiết bị điều chỉnh

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh

Tìm hiểu về cách sử dụng bàn mixer ( bàn trộn) trong âm thanh Mixer là trung tâm điều khiển của hệ thống âm thanh với nhiệm vụ hòa trộn nhiều đường tín hiệu vào khác nhau, hiệu chỉnh âm lượng và âm sắc theo ý muốn sau đó đưa ra các đường tín hiệu theo yêu cầu sử dụng.

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA

LOA VÀ HỆ THỐNG LOA LOA VÀ HỆ THỐNG LOA